Trẻ hóa bẳng huyết tương giàu tiểu cầu

Chiết xuất huyết tương giàu tiểu cầu PRP (Platelet rich plasma) là phương pháp làm đẹp và trẻ hóa da bằng tế bào tự thân (tế bào của chính bản thân người được điều trị).

PRP là cách viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Platelet Rich Plasma”, có nghĩa là “Huyết tương giàu tiểu cầu”. Trong máu bình thường có huyết tương (plasma) và các tế bào máu là hồng cầu (93%) bạch cầu, (1%) tiểu cầu (6%).

Để thực hiện phương pháp này bác sỹ sẽ lấy khoảng 20 ml máu của chính người được điều trị, sau đó đưa qua một quy trình và công nghệ chiết xuất ly tâm quy chuẩn. Quy trình chiết xuất này bỏ đi phần lớn hồng cầu, bạch cầu và lấy được một lượng huyết tương giàu tiểu cầu - PRP. Tiếp đó, lượng PRP này được bác sĩ đưa vào vùng cần điều trị, làm đẹp và trẻ hóa thông qua phương pháp lăn kim (Dermaroller) hoặc tiêm trực tiếp kết hợp với máy laser, điện di để đưa PRP vào đúng lớp da và vùng da cần điều trị.

Huyết tương giàu tiểu cầu PRP này chứa một tỷ lệ tiểu cầu gấp 2 đến 7 lần tỷ lệ trong máu bình thường (trong PRP có ít nhất là 1000.000 tiểu cầu trên micro lít máu). PRP chứa rất nhiều các yếu tố tăng trưởng như: PDGF (Platelet- Driven Growth Factor), TGF (Transforming Growth Factor), VEG (Vascular Endothelial Growth Factor), EGF (Epidermal Growth Factor) và nhiều ptotein quan trọng khác có tính kết dính tế bào như fibrin, fibronectin, vibronectin….

Các nhân tố phát triển (Growth Factor) có trong PRP đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo làm lành tổ chức, điều hòa phiên mã việc sản xuất collagen. Nó kích thích phát triển tăng trưởng nguyên bào sợi và các dạng tế bào gốc khác nhau của nguyên bào sợi. PRP giúp kích thích tế bào biểu mô, kích thích tạo chất nền, phân chia tế bào và tái tạo tế bào máu cũng như kích thích phát triển mạch máu từ đó làm tái sinh các mô bị hư hại, giúp cho tế bào trở nên khỏe mạnh hơn.

Trong thẩm mỹ, khi được đưa vào da, các nhân tố phát triển có trong PRP sẽ thúc đẩy sự tăng sinh tế bào, kích thích chuỗi liên kết collagen, nguyên bào sợi, gia tăng lượng hyaluronic acid dưới da, mao mạch… giúp da, tóc mau hồi phục và trẻ hóa mạnh mẽ nhất.

Phạm vi ứng dụng của công nghệ tế bào sinh học - PRP trong thẩm mỹ gồm: phòng và chống lại quá trình lão hóa da, làm trắng sáng làn da một cách tự nhiên nhất; làm mờ các nếp nhăn, làm da căng mịn, se khít chân lông; trị sẹo rỗ, càm đầy tổ chức; phối hợp điều trị nám, tàn nhang…; điều trị rụng tóc hói đầu; cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho da, dưỡng da, giữ ẩm, tăng sức đề kháng của da.

Phương pháp này được thực hiện đơn giản, an toàn, không phẫu thuật. Công nghệ sử dụng tế bào và hoạt chất của chính cơ thể để điều trị làm trẻ da và sửa chữa hư hại da mà hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản hay hoạt chất bên ngoài nào.

Điều trị được thực hiện nhờ bôi tê tại chỗ, không gây tổn thương nhiều, không gây tác dụng phụ, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt…Giá thành hợp lý hơn so với các phương pháp sử dụng sản phẩm từ tế bào gốc điều chế. Các nhân tố tăng trưởng có trong tiểu cầu sẽ kích thích tế bào da mới tăng trưởng liên tục, nên hiệu quả điều trị cao và kéo dài nhiều tháng, chỉ cần một đến 5 lần điều trị với PRP hiệu quả có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm.

Phương pháp này phù hợp với mọi loại da, lứa tuổi bắt đầu áp dụng điều trị PRP là từ 22 tuổi, khi làn da cần được chăm sóc phòng và chống lão hóa sớm cũng như cần giải quyết các vấn đề hư hại về da. Phương pháp này không áp dụng cho người đang sử dụng thuốc chống đông như Aspirin, thuốc ức chế miễn dịch, bệnh về máu, bệnh gan thận.

Phương pháp trẻ hóa da này được áp dụng rộng rãi tại các phòng mạch ở Hàn quốc, Singapore… Phương pháp này có thể thay thế được tiêm Botox, hay Restylane, với một chi phí thấp hơn. Với phương pháp này Phòng khám thẩm mỹ Phạm Văn Mùi cam kết mang lại làn da nhẵn mịn, căng tràn sức sống cho mọi loại da.

Album ảnh

Liên hệ

PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT - PHẠM VĂN MÙI 

Địa chỉ: Số 25A Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tổng đài: 1900 3069

Fax: +84 24 39766086 

Hotline: +84 91 3089333 / 91 3507020 / 98 9531899

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Newsletter

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi:

Bạn đang ở: HomeSinh học phân tửTrẻ hóa bẳng huyết tương giàu tiểu cầu
Scroll to Top