Print this page

Điều trị trứng cá, sẹo trứng cá

Mụn trứng cá là tên gọi khi những lỗ chân lông bám chặt dới bề mặt da (mụn đầu đen và mụn đầu trắng) và những mụn trứng cá sưng tấy (mụn mủ, u nhỏ hoặc nang) xuất hiện trên bề mặt, cổ, ngực, lưng, hai vai và thậm chí ở cả bả vai. Mụn trứng cá thường xuất hiện nhiều ở những thanh thiếu niên: Tuy nhiên, loại bệnh này có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi đồi tượng. Những người trong độ tuổi từ 20 và thậm chí là ở tuổi 40 cũng có thể nổi trứng cá. Mặc dù không phải là một chứng bệnh nan y, những mụn trứng cá lại có thể gây ra khó chịu và lâm xấu khuôn mặt. Nếu trầm trọng, mụn trứng cá có thể để lại sẹo.

Trước và sau điều trị trứng cá

Thời gian điều trị

Kết hợp điều trị với các dụng cụ y tế thông thờng, việc nặn bóp nhẹ trứng cá (ví dụ như làm rung nhẹ trên bề mặt), bóc tách hóa học, LED, và vitamin C iontophoresis có thể đem lại kết quả chữa trị tốt hơn rất nhiễu.

Khoảng thời gian điều trị. với Spectrapeel giữa các buổi điều trị lả 2'tuần, va sẽ được lặp lại cho đến khi mụn trứng cá biến mất.

Năng. lượng thường được khuyên sú dụng Ở vào khoảng dưới 2.0J/cm2 (năng lượng cao hơn có thê tạo ra những rung động nhỏ trong một thời gian ngắn).

Chăm sóc hàng ngày tại nhà. Nên dùng nước oxy già benzoyl hoặc thuốc mỡ.