Trị liệu bệnh lý sắc tố

Bệnh Nám da là một căn bệnh khi da bị đổi màu sang màu nâu xám một cách bất thường, đặc biệt đỗi với nhũ ng phụ nữ có làn da ngăm đen. Trên các làn da ngăm đen, các khu vực nạm màu thường xuất hiện trên mặt và cả trên cổ. Những ảnh hưởng hiện thời của các vết nạm trên da là chưa rõ ràng, những bị gây ra các ảnh hưởng dưới đây: có tính di truyền, ảnh hưởng bởi ánh mặt trời, khi mang bầu, sử dụng các dụng cụ tránh thai, mỹ phẩm, và các loại thuốc có chứa nhiều độc tố ánh sáng như các loại thuốc chống cơn tai biến ngập máu.

Nám hoặc bớt trên da mặt là một trong những nỗi ưu tư lớn nhất của phụ nữ Việt Nam nói riêng, và của người Á Đông, nói chung. Để đáp ứng yêu cầu bức thiết trị liệu các loại khiếm khuyết này, Chúng tôi đã đầu tư và đưa vào sử dụng công nghệ và thiết bị Laser thế hệ mới nhất Laser Q-Switched ND YAG. Đến thời điểm này, đây là loại thiết bị Laser chuyên dùng trị nám, bớt (Nevus of Ota, Nevus of Hori, Cafe au Lait…) hiện đại và phù hợp nhất Việt Nam.

Trước và sau khi điều trị

Khi điều trị, tia Laser, với các bước sóng phù hợp, sẽ được chiếu vào các vị trí da bị hắc tố (melanin-gây bớt, nám) với các xung động ngắn, nhưng cường độ cao. Tia Laser này sẽ đi xuyên qua da, và chỉ tác động vào hắc tố có màu phù hợp với bước sóng của tia. Sự hấp thụ nhanh năng lượng ánh sáng của tia Laser này sẽ phân hủy, làm nhạt đi các hắc tố gây bớt, nám. Với hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, các chất bị phân hủy sẽ dần dần được đưa ra bên ngoài cơ thể.

Khác với một số phương pháp thông thường, phương pháp trị liệu bằng loại Laser Q-Switched Nd:YAG thế hệ mới này trị nám, bớt, đặc biệt là các bớt ở sâu dưới da (Dermal Pigmented Lesions) như Nevus of Ota, abberant Mongolian…hiệu quả nhất, đồng thời không gây hại cho da.

  • Đối với trị nám: Nám là loại bệnh da rất phức tạp, sinh ra do rất nhiều nguyên nhân từ bên ngoài (tia tử ngoại của nắng…) và cả từ bên trong cơ thể (hormone…). Laser trị liệu rất hiệu quả và triệt để các loại nám có nguyên nhân từ bên ngoài. Đối với các trường hợp nám phức tạp, cần phải test trước một vùng nhỏ để xem phản ứng của cơ thể, nếu đáp ứng tốt sẽ điều trị chính thức.
  • Đối với trị bớt: Do bớt thường nằm sâu dưới da (ở lớp bì - Dermis), nên cho đến nay hầu như Laser Q-Switched Nd:YAG là phương pháp hiệu quả nhất cho trị liệu bớt, do loại tia Laser với bước sóng 1064 nm này có thể đi sâu vào đến lớp bì để điều trị mà không gây hại cho da.

Bệnh nạm da có thế được phân theo 3 phạm trù sau: Biểu bì, hạ bì và trung gian. Những bệnh nhân mắc chứng nạm da biểu bì sẽ cỏ được kết quả tốt nhất sau quá trình điều trị với Spectrapeel.

Thời gian điều trị

  • Điều trị kết hợp với việc dùng LED, vitamin C inotophoresis, hoặc các loại thuốc như (tranexamic và vitamin C) có thể cho một kết quả điều trị khả quan.
  • Khoảng thời gian điều trị với Spectrapeel giũa các buổi điều trị là đều đặn 2 - 3 tuần.
  • Trong thời gian 4 - 6 tuần nên đều đặn chú a trị 3 - 5 buổi
  • Chăm sóc tại nhà hàng ngày với hydroquinone hoặc kem tẩy trang.

Album ảnh

Liên hệ

PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT - PHẠM VĂN MÙI 

Địa chỉ: Số 25A Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tổng đài: 1900 3069

Fax: +84 24 39766086 

Hotline: +84 91 3089333 / 91 3507020 / 98 9531899

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Newsletter

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi:

Bạn đang ở: HomeThẩm mỹ - Trị liệuLaser trị liệuTrị liệu bệnh lý sắc tố
Scroll to Top